Với người Việt, Ngày của Mẹ có thể còn xa lạ nhưng với thế giới, đây là một ngày rất phổ biến. Đây là dịp tôn vinh và tri ân những người mẹ, khi mà cả gia đình sẽ cùng nhau thể hiện tình yêu thương với mẹ qua những món quà, hoa tươi, thiệp chúc,… Ngày 12/5 đã sắp tới. Hãy tận dụng cơ hội này và cùng Big C tự tay đi chợ, vào bếp, nấu tặng mẹ những món ngon thay lời yêu thương chân thành nào!
Đùi gà nướng táo
Món đầu tiên mà Big C muốn giới thiệu đến bạn là món đùi gà nướng táo với hương vị thanh thanh của táo cùng vị ngọt và dai của thịt gà. Nhìn có vẻ phức tạp đấy nhưng làm thì dễ vô cùng mà ăn thì ngon tuyệt đấy nhé!
Nguyên liệu
-
Đùi gà: 4 cái
-
Táo: 3 trái
-
Hành tây: ½ củ
-
Tỏi băm nhuyễn
-
Ngò rí cắt nhuyễn
-
2 muỗng cà phê hạt nêm
-
¼ muỗng cà phê tiêu
-
3 muỗng cà phê dầu ăn
- Xà lách, cà chua
Cách thực hiện
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo và cắt chéo vài đường, sau đó ướp khoảng 15 phút với hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi, ngò rí.
Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C và nướng khoảng 10 phút cho thịt gà chín sơ.
Bước 3: Xếp táo và hành tây vào, sau đó đặt đùi gà lên trên. Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút cho thịt gà, táo và hành tây chín đều mà vẫn giữ được vị ngọt, dai của thịt, vị thanh của táo.
Bước 4: Xếp xà lách và cà chua lên dĩa rồi để đùi gà nướng táo vào. Dùng với một ít muối tiêu chanh, xà lách và một ít bánh mì tươi để món ăn thêm ngon.
Cá hồi sốt kem chanh
Đây là một món ăn khá dễ làm không thể bỏ qua trong ngày của mẹ. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn đầy dinh dưỡng và lạ miệng với người lớn tuổi!
Nguyên liệu
-
200 gram cá hồi
-
1 thìa canh kem tươi
-
1 muỗng cà phê bơ
-
1 quả chanh tươi
-
1 thìa cà phê bột bắp
-
1/2 muỗng cà phê muối
-
1 muỗng cà phê dầu olive
-
½ muỗng cà phê tiêu
-
Cà rốt, khoai tây, ớt chuông và lá hương thảo
Cách thực hiện
Bước 1: Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh trong vòng 15 phút để ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cho chảo lên bếp nóng cùng 1 muỗng cà phê dầu olive và bơ. Cho ớt chuông, khoai tây, cà rốt vào xào cho chín mềm, sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Cho hỗn hợp kem tươi, nước cốt chanh, đường đảo chung cùng các loại rau củ cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Bước 4: Cho một chiếc chảo khác lên bếp, thêm một chút bơ rồi để các lát cá hồi lên và chiên cho đến khi 2 mặt chín vàng. Bạn lưu ý hạn chế số lần trở mặt tránh để cá không bị nát.
Bước 5: Gắp ra đĩa, rưới phần sốt kem chanh lên, trang trí thêm lá hương thảo tươi.
Ngoài chiên cá hồi, bạn cũng có thể nướng cá hồi với nhiệt độ 220 độ C trong 10-15 phút để cho cá chín mềm, ngọt thịt mà không bị khô. Cá hồi sốt kem có thể dùng chung với khoai tây chiên hay bánh mì.
Salad bơ dâu tây
Mẹ bạn là một người ăn chay? Hoặc đơn giản mẹ yêu thích nhiều rau củ trong khẩu phần ăn hằng ngày? Còn ngại gì mà không xắn tay thử ngay món salad bơ dâu tây hấp dẫn này nhỉ?
Nguyên liệu
-
¼ muỗng cà phê dầu olive
-
8 muỗng cà phê đường
-
8 muỗng cà phê mật ong
-
2 muỗng cà phê dấm
-
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
¼ muỗng muối
-
2 trái bơ chín, 20 trái dâu tây, xà lách
Cách thực hiện
Bước 1: Dâu tây bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Bơ gọt vỏ cắt hạt lựu. Ngâm xà lách trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho ¼ muỗng dầu olive, 8 muỗng cà phê đường, mật ong, dấm, nước cốt chanh, muối cùng dâu tây, bơ và xà lách đã sơ chế vào chén và trộn đều để gia vị ngấm vào món ăn.
Bước 4: Trình bày ra đĩa với một ít sốt yêu thích của mẹ và thưởng thức.
Và thế là xong! Bạn đã có ngay 3 món thật ngon đạt chuẩn cho Ngày của Mẹ, cực kỳ dễ để bạn có thể tự tay làm tại nhà! Và đừng quên, điều quan trọng của món ăn chính là độ tươi của nguyên liệu! Về phần này, hãy để Big C lo. Hãy đến Big C mua ngay mọi nguyên liệu bạn cần vì tất cả đều thật tươi ngon đợi bạn. Big C chúc bạn sẽ cùng mẹ và gia đình trải qua một Ngày của Mẹ thật ý nghĩa và đáng nhớ nhé!