News
[ÁP DỤNG MUA ONLINE TẠI APP GO! & BIG C] CÓ CÔNG THỨC MÓN NHÂM NHI, LO GÌ KHÔNG VUI WORLD CUP HẾT Ý
15
DEC
2022
[ÁP DỤNG MUA ONLINE TẠI APP GO! & BIG C] CÓ CÔNG THỨC MÓN NHÂM NHI, LO GÌ KHÔNG VUI WORLD CUP HẾT Ý
Nắng mưa là chuyện của trời, World Cup buồn miệng cứ để Big C lo!
Một công thức món lai rai bắt miệng nhưng vẫn đảm bảo được tính đơn giản dễ làm sẽ là lựa chọn tối ưu cho các fan sân cỏ trong đêm chung kết World Cup sắp tới. Big C đem đến cho bạn một Combo món ngon từ đậu hũ kèm ưu đãi siêu tiết kiệm cho các nguyên liện để chế biến:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Nguyên liệu:
🔻ĐẶT HÀNG QUA ỨNG DỤNG GO! & Big C. Cập nhật App tại: https://app.go-vietnam.vn/RUpb/c6b08dd1
🔻Đặt hàng tiện lợi và cập nhật những thông tin mới nhất qua Zalo: https://bit.ly/DaisieuthiGOBigC
🔻Mua hàng dễ dàng với nhân viên hỗ trợ liên tục từ 8h-21h qua hotline 1900188080
Một công thức món lai rai bắt miệng nhưng vẫn đảm bảo được tính đơn giản dễ làm sẽ là lựa chọn tối ưu cho các fan sân cỏ trong đêm chung kết World Cup sắp tới. Big C đem đến cho bạn một Combo món ngon từ đậu hũ kèm ưu đãi siêu tiết kiệm cho các nguyên liện để chế biến:
- Trọn bộ nguyên liệu tươi sống, chất lượng giảm sương sương đến 32%
- Khi mua thực phẩm tươi sống/dầu ăn/trứng được mua Hạt Nêm Knorr 1.2kg với giá 75k (giá bán thường: 96k) hoặc Nước mắm nguyên bản Knor 500ml giá 79k (giá bán thường: 92k)
Nguyên liệu:
- 300g tàu hũ trắng
- 100g chà bông
- 1 quả trứng gà
- 200g bột chiên xù
- 200g bột chiên giòn
- 2 nhánh hành lá
- Các loại gia vị: tương ớt Knorr, dầu ăn, mayonnaise, đường, muối, hạt nêm Knorr nấm hương Organic, bột ngọt.
Cách chế biến:
- Bước 1: Tàu hũ rửa sơ qua với nước ấm có pha một tí muối rồi rửa sạch lại với nước, để ráo rồi dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Trứng đập vào tô, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng trứng, nêm nửa muỗng cà phê hạt nêm Knorr. Cho bột chiên xù và bột chiên giòn ra 2 đĩa khác nhau.
- Bước 3: Cho tàu hũ lăn theo thứ tự bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù, lăn để lớp bột và trứng áo đều xung quanh. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho đậu hũ đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa. Trở 2 mặt để tàu hũ vàng chín đều rồi vớt ra để ráo dầu.
- Bước 4: Hành lá bỏ rễ, nhặt lá rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, nêm nếm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Đợi dầu sôi thì tắt bếp đổ dầu vào chén đựng hành lá cắt nhỏ.
- Bước 5: Cho tàu hũ ra đĩa, rưới mỡ hành rồi thêm chà bông lên trên. Chấm cùng với tương ớt Knorr và sốt mayonnaise.
Nguyên liệu:
- 100g mực
- 150g tôm
- 50g bắp non
- 50g nấm linh chi trắng
- 50g Nấm kim châm
- 50g Nấm đùi gà
- 50g cà rốt
- 1 ống đậu hũ non
- Tỏi, hành tím, gừng
- Bột năng, bột chiên giòn
- Gia vị: đường, hạt nêm Knorr thịt thăn và xương ống, dầu ăn, dầu mè, muối, tương ớt Knorr
- Bước 1: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và thái thành sợi. Các loại nấm cắt bỏ gốc và những phần bị hỏng đi, để ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ráo. Bắp non rửa sạch rồi để ráo nước. Gừng gọt vỏ và xắt thành những lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành tím cắt đôi hành tím.
- Bước 2: Sơ chế sạch sẽ phần thân trong của mực. Sau khi kéo phần đầu ra khỏi thân, bạn rút xương sống màu trắng của mực ra rồi xẻ dọc bụng mực để làm sạch nội tạng bên trong mực.Bỏ phần đầu vì chỉ cần sử dụng thân mực để chế biến món ăn này. Tiến hành khía nhẹ phần thân mực rồi cắt mực thành những miếng vuông vừa ăn. Sơ chế tôm bằng cách rửa sơ qua nước sạch, ngâm trong nước muối pha loãng chừng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu, khứa nhẹ phần lưng ra để lấy chỉ lưng. Đậu hũ non thái thành những miếng vuông dày tầm 1cm cho vừa ăn.
- Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi, sau đó thả toàn bộ nấm, cà rốt, bắp non vào luộc. Sau 5 phút, vớt phần rau củ ra để ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút. Hải sản sau khi sơ chế thì bắt một nồi nước sôi rồi cho vào ít muối, gừng và hành tím trụng sơ 5 phút cho chín thì vớt ra cho vào tô nước đá. Nhúng đậu hũ qua bột chiên giòn rồi chiên trong chảo dầu nóng, ngập dầu đến khi đậu hũ vàng đều,
- Bước 4: Để pha chế nước sốt, bắt chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi, thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho 1 muỗng tương ớt Knorr vào đảo đều, sau đó, cho nửa chén nước, 1 muỗng café đường, nửa muỗng café muối vào và 1 muỗng dầu mè khuấy đều.
- Bước 5: Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc lớn, sau đó xếp lần lượt 1 lớp rau củ và 1 lớp đậu hũ chồng lên nhau. Khi xếp xong hết rau củ và đậu hũ thì xếp hải sản lên lớp trên cùng. Sau đó, rưới toàn bộ phần nước sốt lên trên, sau đó gói giấy bạc lại để mang đi nướng với 190 độ C. Sau 20 phút, lấy món ăn ra khỏi lò nướng và dùng nóng kèm với cơm trắng, tương ớt chấm kèm.
🔻ĐẶT HÀNG QUA ỨNG DỤNG GO! & Big C. Cập nhật App tại: https://app.go-vietnam.vn/RUpb/c6b08dd1
🔻Đặt hàng tiện lợi và cập nhật những thông tin mới nhất qua Zalo: https://bit.ly/DaisieuthiGOBigC
🔻Mua hàng dễ dàng với nhân viên hỗ trợ liên tục từ 8h-21h qua hotline 1900188080